0968 426 539
0968 426 539

CÁCH PHỐI MÀU THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ SANG TRỌNG 2022 MÀ BẠN NÊN BIẾT – PASSION INTERIOR DESIGN

Sau đây là các cách phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng trong năm 2022 mà các bạn nên tham khảo! Hiện nay con người không chỉ có nhu cầu tìm chỗ để ở nữa mà ngày càng đòi hỏi thiết kế nhà ở phải đẹp, phải sang trọng và thoải mái. Khi nhu cầu của con người ngày càng nâng cao thì kéo theo đó phong cách thiết kế nội thất nhà ở cũng ngày một khác và màu sắc được lựa chọn trong thiết kế nhà ở cũng khác nhau.

Vậy chọn lựa màu sắc trong thiết kế nhà ở như thế nào? Hiểu được nổi lo đó, Passion Interior Design đã tổng hợp nên bài viết này để một phần nào đó giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn. Bài viết sau đây có thể giúp bạn có thể lựa chọn màu sắc một cách tuyệt vời cho tổ ấm của bạn. Hãy cùng Passion tìm hiểu bài viết này nhé!!!

Nội dung

CÁCH PHỐI MÀU CĂN HỘ SANG TRỌNG 2022

CÁCH PHỐI MÀU CĂN HỘ SANG TRỌNG 2022

CÁCH PHỐI MÀU CĂN HỘ SANG TRỌNG 2022

Nguyên tắc phối màu căn hộ trong thiết kế nội thất

  • Lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn phòng, tạo được cảm giác cân bằng và hài hoà là điều rất khó. May mắn thay, có những quy tắc về màu sắc mà bạn có thể áp dụng rất hiệu quả.
  • Khi thực hiện thiết kế nội thất cho một căn phòng, màu sắc thường là phần khó nhất, đòi hỏi phải lựa chọn kỹ lưỡng nhất để đạt được kết quả hoàn mỹ. Có rất nhiều nhóm màu sắc để lựa chọn và những màu sắc này cần phải được đặt cùng nhau theo đúng tỷ lệ.
  • Trong thiết kế nội thất, thường chúng ta chỉ nên sử dụng 3-4 màu sắc cho một căn phòng và có một vài quy tắc mà bạn có thể áp dụng để đảm bảo sự cân bằng về màu sắc cho không gian.

1. Quy tắc 60 – 30 – 10

Công thức màu thường được sử dụng nhiều nhất là 60 – 30 – 10. Tức là tỷ lệ sử dụng cho 3 gam màu trong không gian. Màu đúng phong cách yêu thích sẽ được sử dụng nhiều nhất với tỷ lệ 60. Điểm xuyết là 2 gam màu khác với tỷ lệ tương ứng là 30 và 10.

Quy tắc 60 – 30 – 10 là công thức nằm lòng của bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào. Dù cho gu thẩm mỹ cá nhân của bạn là gì hay bạn muốn căn phòng của mình trông ra sao, bạn đều có thể sử dụng quy tắc này để đảm bảo rằng căn phòng của bạn luôn có được sự cân bằng về màu sắc.

Đối với quy tắc này, bạn sẽ sử dụng 3 màu trong 1 căn phòng. 60, 30 và 10 tỷ lệ phần trăm mà mỗi màu sắc chiếm diện tích trong không gian.

Phối màu thiết kế nội thất căn hộ sử dụng qui tắc 60:30:10

Quy tắc này được áp dụng như sau:

  • Đầu tiên, bạn chọn một màu sắc làm chủ đạo và màu sắc này sẽ chiếm khoảng 60% diện tích căn phòng. Thông thường, đây sẽ là màu trung tính hoặc một số màu sắc có tông nhạt để không làm áp đảo, lu mờ nội thất.
  • Tiếp theo sẽ là màu thứ cấp, thường đậm hơn một chút và chiếm khoảng 30% diện tích không gian. Cuối cùng, màu điểm nhấn là màu đậm nhất và sẽ chiếm 10% còn lại.
  • Với công thức này bạn có thể tạo nên sự cân bằng màu sắc cho ngôi nhà. Từ đó tạo nên những công thức phối màu hiệu quả. Mang lại cảm giác thoải mái, kích thích thị giác và tạo nên sự đa dạng trong thiết kế.

Thiết kế nội thất sử dụng quy tắc 60:30:10 mang lại cảm giác thoải mái, tăng tính thẩm mỹ

2. Sự đối lập giữa màu nóng và màu lạnh

Nhóm màu nóng và nhóm màu lạnh đều được thể hiện trên bánh xe màu. Các sắc thái như đỏ, cam hay vàng được coi là màu nóng vì chúng rực rỡ hơn.

Các màu trung tính như nâu, màu vỏ cây cũng được xếp nằm trong nhóm màu này. Đối lập với màu nóng, nhóm màu lạnh là các màu cho cảm giác mát mẻ như xanh dương, xanh lá cây, tím và cả màu xám.

Việc lựa chọn màu nóng hay màu lạnh sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của không gian. Màu nóng có xu hướng mang lại cảm giác lạc quan và hứng khởi cho một căn phòng, thường được khuyên sử dụng trong không gian giải trí. Hãy cân nhắc về việc sử dụng nhóm màu sắc này trong phòng ăn hoặc nhà bếp của bạn.

Thiết kế nội thất sử dụng ánh đèn màu ấm giúp tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng

Ngược lại, nhóm màu lạnh lại mang cảm giác yên bình hơn. Những màu tông lạnh thường được sử dụng trong phòng ngủ và không gian văn phòng, nơi rất cần nguồn năng lượng nhẹ nhàng, yên tĩnh. thiết kế nội thất căn hộ.

Phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng
Phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng

Phối màu căn hộ khu vực phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác thư giản, thoải mái

3. Phối màu bổ sung – Kết hợp 2 màu sắc đối xứng nhau trên bánh xe màu

Trong những quy tắc phối màu thiết kế nội thất sang trọng hay sử dụng, phối màu bổ sung thường được cho là đơn giản nhất. Quy tắc này được áp dụng khi bạn muốn lựa chọn 2 màu sắc cho một không gian, khi đó bạn hãy chọn 2 màu đối xứng nhau trên bánh xe màu.

Những màu sắc đối diện nhau trên bánh xe màu thường cho ra hiệu ứng thị giác tốt, ví dụ bạn có thể các kết màu xanh dương và màu cam, màu vàng và tím, màu đỏ và xanh lá cây trong cùng một không gian kiến trúc.

4. Phối màu tương tự – Kết hợp những màu sắc cạnh nhau trên bánh xe màu

Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng bánh xe màu, lựa chọn phối màu tương tự có thể dành cho bạn. Đối với quy tắc này, khi lựa chọn màu sắc cho một không gian, bạn chỉ cần chọn một màu trung tâm, sau đó sử dụng thêm 2 màu bên cạnh. Trong 3 màu sắc được chọn, có 1 màu là sự pha trộn của 2 màu còn lại, ví dụ như màu đỏ, cam và vàng hoặc màu đỏ, tím và xanh tạo nên phối màu thiết kế nội thất sang trọng.

Khi sử dụng ba màu sắc cạnh nhau, bạn cần chia tỷ lệ màu hợp lý cho căn phòng để đảm bảo sự cân bằng và hài hoà. Hãy nhớ lại quy tắc 60 – 30 – 10 để giữ các tỷ lệ trong tầm kiểm soát.

Đặc biệt, hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể sử dụng các sắc thái khác nhau của cùng một màu sắc để tạo sự đa dạng thị giác. Trên bánh xe màu, sắc thái màu sắc nhạt dần theo thứ tự từ ngoài vào tâm.

Ngoài ra, nếu không thích những màu sắc rực rỡ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các màu trung tính (đen, trắng, xám) – được gọi là bảng màu đơn sắc. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn màu đen và trắng với nhau để tạo ra được màu sắc theo đúng ý mình. Thường màu sắc được pha trộn từ màu trung tính sẽ phù hợp với không gian kiến trúc hiện đại, trẻ trung. phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng.

Cách phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng

3.1 Không bỏ qua những điều cơ bản

Điều quan trọng cần lưu ý đầu tiên đó là bạn cần tìm hiểu kỹ về từng màu sắc, cách phối màu trước khi sắp xếp và trang trí nội thất. Tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm bạn sẽ nhận thấy việc này không hề đơn giản như bạn nghĩ.

Quá trình tìm hiểu này đòi hỏi bạn phải dành thời gian để tìm hiểu trước về cách phối màu, cũng như tông màu nội thất mà bạn cho rằng phù hợp với không gian nhà bạn. Tránh việc mua nhiều đồ nhưng lại chẳng ăn nhập gì với nhau, về tổng thể không theo một phong cách nhất định nào.

3.2 Chú ý đến ánh sáng

Một yếu tố quyết định đến màu sắc của căn phòng có đẹp hay không chính là ánh sáng. Vì vậy, gia chủ cần xác định mức độ ánh sáng chiếu vào phòng. Đồng thời cũng tìm hiểu xem vào các thời điểm khác nhau thì ánh sáng trong phòng thay đổi như thế nào?

Việc lựa chọn nội thất sau khi xem xét nguồn ánh sáng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ biết cách chọn tông màu hợp với nguồn ánh sáng đó. Có như vậy thì khi hoàn thiện không gian mới thoáng đãng, không bị u ám và xỉn màu.

3.3 Phối màu trung tính thế nào?

Các màu trung tính thường rất dễ phối, nhưng phối màu nội thất như nào cho không gian nổi bật mới là vấn đề. Ngoài những sắc đen, trắng cơ bản, bạn có thể phối thêm những gam màu nổi hơn như nâu, be, hay màu nâu socola trầm làm điểm nhấn.

Ngoài ra, việc phối những tông màu nóng và lạnh với nhau cũng là một gợi ý thú vị. Áp dụng cách này, về tổng thể không gian vẫn giữ được tông màu trung tính. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng linh hoạt những gam màu yêu thích một cách hài hòa.

3.4 Đừng lạm dụng nhiều màu

Đây là một lưu ý mà rất nhiều gia chủ mắc phải khi trang trí nội thất nhà ở. Việc lạm dụng quá nhiều màu một lúc không chỉ khiến cho căn phòng bị rối rắm, mất tính thẩm mỹ mà còn gây ra cảm giác khó chịu khi nhìn vào.

 

Bên cạnh đó, không gian quá nhiều màu hỗn độn cũng khiến người ta khó phân biệt đâu mới là điểm nhấn của thiết kế. Như vậy dễ khiến cho giá trị nội thất bị giảm đi ít nhiều. Nếu như bạn không phải là một chuyên gia am hiểu về thiết kế, thì tốt nhất nên tuân theo những nguyên tắc phối màu cho trang trí nội thất an toàn và dễ ứng dụng.

3.5 Chạy theo “trend” có tốt không?

Việc áp dụng những xu hướng nội thất và màu sắc được ưa chuộng cũng khiến cho căn phòng của bạn hợp thời và mới mẻ hơn. Thế nhưng đa phần các xu hướng đều thay đổi khác nhau qua từng năm. Vì thế, nếu cứ chạy theo xu hướng sẽ không phải là một quyết định khôn ngoan khi những món đồ nội thất đều có giá trị lớn và thời gian sử dụng lâu dài.

Thay vì chạy theo mốt, bạn có thể định hình một phong cách nhất định phù hợp với sở thích của bạn và chọn những gam màu tươi mới, thú vị. Ngoài ra cũng nên lựa chọn những món nội thất sử dụng được lâu dài, sẽ tiết kiệm cho bạn hơn rất nhiều so với những món giá rẻ.

3.6 Hạn chế phân màu sắc theo giới tính

Cho đến ngày nay, có nhiều người vẫn quan niệm rằng những gam màu nhẹ nhàng nổi bật chỉ dành cho nữ giới, trái lại tông màu mạnh như xanh hay đen là dành cho nam. Tuy nhiên thì đây chính là một rào cản về thẩm mỹ nếu như bạn không dám sử dụng những gam màu mà mình yêu thích.

Tùy vào từng không gian mà bạn có thể chọn màu sắc phù hợp. Và cũng từng tính cách mỗi người mà có nhiều những phong cách thiết kế khác nhau. Hãy linh hoạt sử dụng màu sắc như bạn mong muốn chứ không nên quan tâm quá nhiều đến vấn đề giới tính.

3.7 Không nên lạm dụng quá nhiều màu trắng

Hầu như đa phần chúng ta ai cũng thích sử dụng màu trắng để trang trí nội thất. Đối với những căn hộ nhỏ thì sắc trắng khiến cho không gian phòng mở ra tương đối. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều dễ khiến cho tổng thể buồn chán và lạnh lẽo.

Thay vì sử dụng quá nhiều tông trắng, bạn có thể nhấn nhá thêm với những mẫu nội thất mang màu sắc nổi bật để làm mới không gian sinh hoạt. Một vài gợi ý khác cũng khá hay ho cho bạn tham khảo đó là sơn một mảng tường bằng tông màu nóng, vẽ thêm tranh tường,…

3.8 Sử dụng quá nhiều đồ màu tối trong thiết kế nội thất căn hộ

Có nhiều người thường ưa chuộng những mẫu nội thất tối màu bởi nó ít khi bị vấy bẩn hay nhìn thấy rõ vết xước. Tuy nhiên thì đây cũng là một sai lầm mà gia chủ thường hay mắc phải khi phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng.

Một căn phòng quá nhiều họa tiết tối dễ khiến cho không gian trở nên u ám. Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì sức khỏe của cá thành viên trong gia đình cũng không được bảo đảm. Thay vì nhồi nhét quá nhiều gam tối, bạn hãy thử thay đổi một vài món nội thất sáng màu hơn xem sao nhé.

3.9 Bỏ qua màu sắc sàn nhà trong thiết kế nội thất căn hộ

Nhiều khi các gia chủ thường quan tâm quá nhiều vào khâu trang trí mà không để ý đến màu sắc của sàn nhà. Cũng giống như nền tường, màu sàn nhà đóng vai trò là tông màu chủ đạo của căn phòng. Do vậy khi thiết kế nội thất bạn cũng cần xem xét xem nội thất đã phù hợp với sàn nhà hay chưa.

3.10 Tỉ lệ màu sắc sai trong thiết kế nội thất căn hộ

Một sai lầm cũng khá phổ biến khi chọn màu nội thất để phối đó là dùng sai tỷ lệ màu sắc. Nếu như bạn muốn phối hợp nhiều màu trong nhà, hãy xác định một màu mà bạn cảm thấy phù hợp. Sau đó phối thêm một vài màu khác với tỷ lệ ít hơn để làm điển nhấn cho căn phòng. Để an toàn thì bạn nên tuân theo nguyên tắc phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng.

3.11 Kết hợp màu tương phản chưa phù hợp

Nếu như bạn không phải một người có gu thẩm mỹ tốt, thì việc phối hợp màu tương phản cũng có thể là con dao hai lưỡi. Nếu chọn không khéo, ngoài việc làm tổng thể không gian bị lạc quẻ ra còn dễ không gian phòng chật chội hơn rất nhiều.phối màu thiết kế nội thất căn hộ sang trọng

>>Để được thiết kế nội thất 3D và đo đạc miễn phí và có giá tốt nhất  đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi:

PASSION INTERIOR DESIGN

Chuyên thiết kế nội thất căn hộ, thiết kế nội thất nhà phố, thiết kế nội thất Thẩm mỹ viện spa, thiết kế nội thất shop, showroom

Địa chỉ: 57 Đường Số 2, P.Trường Thọ, TP.THỦ ĐỨC

Xưởng sản xuất: 79/10/6D Đường 12, P.Tam Bình, TP.THỦ ĐỨC

Hotline: 0968 426 539 – Kinh Doanh: 0909 94 2286 – Email: passiondesign.ct@gmail.com – Website: https://passion.net.vn.

https://www.pinterest.com/search/pins/?rs=ac&len=2&q=t%E1%BB%A7%20b%E1%BA%BFp%20hi%E1%BB%87n%20%C4%91%E1%BA%A1i&eq=t%E1%BB%A7%20b%E1%BA%BFp&etslf=5844&term_meta[]=t%E1%BB%A7%7Cautocomplete%7C1&term_meta[]=b%E1%BA%BFp%7Cautocomplete%7C1&term_meta[]=hi%E1%BB%87n%7Cautocomplete%7C1&term_meta[]=%C4%91%E1%BA%A1i%7Cautocomplete%7C1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *