0968 426 539
0968 426 539

Thiết kế nội thất phòng làm việc 2022 giúp tăng hiệu suất lao động tối đa – PASSION INTERIOR DESIGN

Thiết kế nội thất phòng làm việc không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty hay của chủ sở hữu mà nó còn có tác dụng khơi nguồn cảm hứng góp phần làm tăng năng suất lao động đáng kể. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 3 ý tưởng nội thất được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay.

Nội dung

Nội thất phòng làm việc có ảnh hưởng đến hiệu suất thế nào?

Xã hội hiện đại hóa bắt buộc mỗi người phải xoay không ngừng với guồng quay công việc, áp lực ngày càng gia tăng. Điều này dễ dẫn đến vấn đề bí ý tưởng, dễ mắc sai lầm trong quá trình chán nản, hoặc thậm chí khiến nhân viên cảm thấy mệt mỏi, mất đi tinh thần làm việc.

Để giải tỏa áp lực này thì doanh nghiệp cần tạo môi trường làm việc thoải mái, gần gũi, kích thích sự sáng tạo và ý tưởng làm việc của nhân viên. Và thiết kế nội thất phòng làm việc là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề này.

5 gợi ý nhỏ cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc – noithathoangyen

Thiết kế nội thất phòng làm việc tiện nghi đem đến hiệu suất lao động cao

Khảo sát hơn 100 nhân viên văn phòng, thì hơn 90% đều chia sẻ rằng làm việc trong không gian được thiết kế nội thất phù hợp sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, dễ dàng tập trung làm việc hơn là một môi trường có không gian nội thất lộn xộn.

Không chỉ thế, thiết kế nội thất phòng làm việc còn giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn trong mắt khách hàng. Bởi người biết chăm lo đến đời sống nhân viên cũng sẽ là người có trách nhiệm đối với khách hàng, đối với công việc mình đã tiếp nhận.

Cách bố trí một số không gian phòng làm việc chính

Không gian phòng làm việc chính

Không gian phòng làm việc cần phải đảm bảo các trang thiết bị cần thiết.
Không gian phòng làm việc là khu vực trực tiếp diễn ra các hoạt động làm việc của công ty. Khu vực này đòi hỏi phải luôn đáp ứng đủ các trang thiết bị cần thiết như: bàn làm việc, ghế ngồi, máy in… Và hệ thống ánh sáng, điều hòa luôn phải được đảm bảo, nhằm tạo điều kiện thoải mái nhất cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc.

Không gian phòng làm việc bao gồm các phòng và khu vực như sau:

 • Đối với phòng họp: cần có máy chiếu, hệ thống bàn ghế với sức chứa hợp lý, để các cuộc họp diễn ra thật suôn sẻ. Đây là nơi diễn ra các cuộc họp nội bộ và gặp mặt khách hàng, nên phải thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp.

5 lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất phòng làm việc với phòng họp chuyên nghiệp, hiện đại

 • Đối với phòng của lãnh đạo: nếu lãnh đạo yêu cầu sự riêng tư cao, thì văn phòng sẽ được bố trí tách biệt với khu vực làm việc chung và có vách ngăn. Tuy nhiên, nếu như lãnh đạo mong muốn tạo sự liên kết, thân thiện với nhân viên, thì không gian phòng làm việc có thể được đặt cạnh các phòng ban, với vách kính trong suốt, hạn chế cảm giác xa cách với nhân viên.

Bàn làm việc giám đốc - Vị thế người lãnh đạo | Gỗ Trang Trí

Không gian phòng làm việc của lãnh đạo được bố trí riêng biệt, sang trọng, thể hiện được phong cách của doanh nghiệp

 • Phòng làm việc của các phòng ban khác nhau: Mỗi bộ phận làm việc trong công ty nên được sắp xếp phòng làm việc sao cho phù hợp với tính chất của công việc như phòng kinh doanh, phòng sáng tạo,… Do đó, phòng này thường sẽ đặc thù, chỉ đáp ứng nhu cầu của nhóm nhỏ nhân viên.

Bí quyết bố trí văn phòng Marketing theo thuật phong thủy

Thiết kế nội thất phòng làm việc của bộ phận Marketing độc đáo, giúp khơi nguồn sáng tạo, tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên

 • Khu vực làm việc chung: là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay. Khu vực này cần được sắp xếp hài hòa, không ảnh hưởng đến các không gian khác. Đây là nơi nhân viên làm việc và trao đổi với nhau, vì vậy các đồ dùng, nội thất đều có đầy đủ giúp quá trình làm việc thuận tiện hơn.

Không gian văn phòng phụ tợ khác

Các không gian khác ngoài văn phòng làm việc thường bao gồm: khu vực tiền sảnh, lễ tân, khu pantry văn phòng, khu hành lang, phòng tiếp đón khách, phòng giải trí…

Đây là những không gian không phục vụ trực tiếp cho mục đích làm việc, nhưng vẫn nhằm phục vụ cho những chức năng nhất định và không thể thiếu trong cấu trúc thiết kế của cả công ty.

 • Khu vực sảnh, lễ tân: là nơi tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp. Vì vậy, khu vực này phải được thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

Thiết kế nội thất khu vực lễ tân sang trọng, đẹp mắt

 • Pantry văn phòng: thường được bày trí thêm quầy bar hoặc bếp nhỏ. Ngoài ra, còn có các dụng cụ pha chế và đồ gia dụng để nhân viên có thể dùng bữa thoải mái.

Pantry văn phòng là gì? 20+ Mẫu thiết kế pantry văn phòng ấn tượng

 • Khu hành lang, ban công, cầu thang: không hỗ trợ nhiều cho các công việc văn phòng. Tuy nhiên, không nên bỏ qua khu vực này khi thiết kế. Nếu không cẩn thận sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan của cả không gian văn phòng.

20+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp sáng tạo 2022 | DPLUS VIETNAM

 • Phòng tiếp đón khách: cần có sự chuyên nghiệp và thấu đáo trong thiết kế. Phòng này thường được thiết kế theo phong cách hiện đại và sang trọng.

 • Khu vực giải trí: tùy thuộc vào diện tích văn phòng làm việc mà thiết kế khu vực giải trí cho phù hợp. Khu vực này có thể dùng để đọc sách, chơi game, thư giãn, nếu không có diện tích có thể kết hợp cùng với pantry.

Những Khu Vực Cần Có Cho Văn Phòng Làm Việc - AIC JSC

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng làm việc giúp tăng hiệu suất tối đa

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế phòng làm việc khác nhau: phòng làm việc mở, phòng làm việc đóng. Tùy theo nhu cầu quản lý của mỗi doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn kiểu văn phòng phù hợp. Tuy nhiên đối với việc trang trí nội thất, để tạo không gian thoải mái thì nên dựa trên 3 ý tưởng sau.

Không gian làm việc xanh cho phòng làm việc

Việc bố trí không gian xanh cho môi trường làm việc đem đến rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn nhân viên. Đối với doanh nghiệp, đầu tiên phải kể đến, văn phòng làm việc là một bộ mặt của công ty, là nơi nhân viên tạo ra những giá trị lợi nhuận, do đó khi đầu tư không gian xanh để nhân viên thoải mái thì doanh nghiệp sẽ chiếm được nhiều thiện cảm từ người lao động khiến họ trở nên tận tụy cống hiến hơn. 

Không gian văn phòng xanh là xu hướng đang rất được ưu chuộng hiện nay và trong tương lai. Không gian xanh không chỉ mang hiệu ứng thẩm mỹ cao mà còn giúp đem lại môi trường thân thiện, nâng cao hiệu suất làm việc, giảm stress, căng thẳng.

Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc 50m2 lý tưởng

Không gian làm việc xanh giúp giảm stress hiệu quả

Đối với nhân viên, làm việc trong môi trường nhiều cây xanh thanh lọc không khí giảm nguy cơ mắc các bệnh văn phòng như bệnh về hô hấp, thị giác kém. Tiếp theo là tạo khộng gian thoáng mát, trong lành giúp người lao động giảm stress hiệu quả, màu xanh của lá cây hoa cỏ còn giúp kích thích trung ương thần kinh tăng khả năng tập trung làm việc cao độ.

Việc đưa cây xanh và không gian văn phòng làm việc còn giúp thanh lọc không khí, loại bỏ các chất gây hại. Không chỉ thúc đẩy cảm hứng nhân viên mà tạo được sự ấn tượng với khách hàng.

Không gian mở được sử dụng trong phòng làm việc

Xu hướng phòng làm việc tại các văn phòng không gian mở trở nên rất thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây. Việc tân dụng tối đa các ô cửa kính đem lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động.

3 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng - Piron.vn

Không gian phòng làm việc mở giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau

Phía doanh nghiệp, sự liên kết không gian giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý công việc cũng như đánh giá thái độ làm việc của nhân viên. Đồng thời giúp người làm việc dễ dàng kết nối với nhau để đẩy nhanh tiến độ công việc.

Còn đối với nhân viên, phòng làm việc không mở là cơ hội giúp mọi người trong công ty kết nối gắn kết với nhau, tạo môi trường thân thiện dễ chịu giúp người lao động cảm hứng thú và vui vẻ hơn trong quá trình làm việc. Từ đó cũng giúp tăng hiệu suất công việc đáng kể.

Không gian phòng làm việc đơn giản và hiện đại

Không gian phòng làm việc hiện đại luôn chú trọng đến sự tối giản chi tiết, thông thường chỉ có bàn ghế là nội thất chính, hệ thống đèn trần âm tường, kệ tủ đựng tài liệu hay sản phẩm là vật trang trí, tất cả đều được thiết kế đơn giản với các đường nét gọn gàng, vuông vức để tạo ra không gian làm việc rộng rãi, thoáng đãng đem đến cảm giác thoải mái dễ chịu cho người lao động. 

100+ thiết kế nội thất văn phòng mới nhất - NỘI THẤT TRUNG MINH

Không gian phòng làm việc hiện đại tối ưu diện tích

Hầu hết không gian phòng làm việc hiện đại được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, có kích thước hạn chế.

Không gian phòng làm việc đa năng

Không gian văn phòng làm việc đa năng sẽ cung cấp nhiều không gian công năng và thúc đẩy nhân viên di chuyển để tăng cường sự vận động. Không gian đa năng thật sự linh hoạt và hỗ trợ nhiều mục đích giúp nhân viên hoàn thành công việc tốt nhất.

Không gian làm việc nhỏ nhưng rất thoáng và thỏa mái giúp mọi người có thể làm việc thỏa mái cùng nhau. Bên cạnh là phòng họp mở, được dùng hệ vách kính để ngăn chia, vừa riêng tư vừa rộng rãi và thoáng.

Ý tưởng thiết kế phòng làm việc đa năng cho văn phòng hiện đại

Màu sắc hòa hợp

Nghệ thuật sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng là xu hướng rất phổ biến trong thiết kế văn phòng hiện đại. Màu sắc đã được chứng minh là có tác động nhất định đến tâm lý con người, đặc biệt là những người trong cần không gian làm việc hiệu quả.

Thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ cần chú ý tới điều gì?

Tích hợp đồ nội thất hiện đại

Đồ nội thất văn phòng ngày càng được cải tiến và thêm nhiều chức năng tiện dụng hơn. Ghế ngồi được tích hợp chức năng chống mỏi, massage… Bàn làm việc tích hợp ổ điện và nhiều giải pháp mới hiện đại đang ngày được được tích hợp vào việc thiết kế nội thất văn phòng hiện đại.

Bố Trí Phòng Làm Việc Của Giám Đốc Sang Trọng - DPLUS VIETNAM

Không gian thư giản

Trong văn phòng làm việc nên có không gian thư giãn cho nhân viên. Việc nằm dài nghe có vẻ không phù hợp trong văn phòng làm việc, nhưng sự thỏa mái đóng vai trò rất quan trọng trong việc sáng tạo. Đây là nơi gúp bạn khởi động và lên ý tưởng cho một dự án lớn. Ở khu vực thư giãn có thể bố trí máy pha cafe hoặc một vài đồ uống nhẹ, đây là nơi thư giãn lý tưởng trước khi bắt đầu ngày làm việc hoặc giờ nghỉ trưa.

Không gian thư giãn cho vườn ban công chung cư

Không gian làm việc có ánh sáng tự nhiên

Làm việc trong môi trường ánh sáng nhân tạo thường xuyên khiến cơ thể bạn mệt mỏi, tẻ nhạt và căng thẳng. Do đó bố trí không gian văn phòng làm việc hiện nay bắt buộc phải có đủ ánh sáng tự nhiên.

Việc bố trí cửa sổ trong văn phòng làm việc giúp đón được nguồn năng lượng, giúp nhân viên hứng khởi, tăng tính sáng tạo và hiệu quả công việc.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng làm việc

 Không gian làm việc sáng tạo

Không gian văn phòng làm việc được thiết kế tối ưu các yếu tố về màu sắc, cao độ, ánh sáng, để kích thích sự sáng tạo phát triển tối đa, tạo ra cảm giác thoải mái cho nhân viên, truyền cảm hứng và tăng hiệu quả công việc.

Những văn phòng kiểu mới này còn được tích hợp đầy đủ tiện nghi sẽ giúp nhân viên gia tăng năng suất, giao tiếp và hợp tác tốt hơn trong công việc. Đặc biệt đối với những nhân viên làm công việc sáng tạo, thì không gian làm việc thú vị sẽ giúp họ có nhiều ý tưởng mới mẻ và độc đáo.

3 bước sáng tạo không gian làm việc hiệu quả

Những lưu ý khi thiết kế không gian phòng làm việc hiện đại

Nếu mong muốn không gian làm việc thật sự chuyên nghiệp và đảm bảo tính thẩm mỹ cao, thì công ty cần phải chú trọng một số lưu ý sau đây khi thiết kế không gian phòng làm việc:

Mỗi công ty thuộc những lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau khi thiết kế không gian phòng làm việc, do đó việc thống nhất ý tưởng trước khi tiến hành thi công là rất cần thiết, để đảm bảo được kết quả thi công không gian phòng làm việc đáp ứng được mong muốn của công ty.

 • Không gian dù được thiết kế theo loại hình nào, cũng cần đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên, lãnh đạo trong suốt quá trình làm việc.
 • Mỗi bộ phận, phòng ban đều có chức năng làm việc riêng. Khi thiết kế không gian phòng làm việc cần phù hợp với mỗi đặc thù để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
 • Xác định rõ phong cách thiết kế mong muốn và dựa vào đó bố trí nội thất, khu vực phù hợp.
 • Bố trí không gian phòng làm việc sao cho hợp lý, thuận tiện cho việc di chuyển. Cả không gian làm việc lẫn không gian bổ trợ phải được liên kết, tạo nên sự hài hoà.
 • Không gian phòng làm việc cần phải đảm bảo có đủ không gian phòng làm việc chung lẫn không gian riêng tư, để phù hợp với đa dạng mục đích khác nhau trong suốt quá trình làm việc. Có thể bài trí thêm tủ, kệ,… để làm vách ngăn. Ngoài ra, các thiết bị văn phòng như máy in, máy photo,… nên đặt ở vị trí trung tâm, thuận lợi cho người sử dụng.
 • Tính toán kỹ lưỡng việc phân chia không gian phòng làm việc phù hợp với ngân sách, số lượng nhân viên cũng như đặc thù công việc.
 • Đưa nhiều yếu tố “xanh” vào thiết kế là một lưu ý cần thiết, giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng, vừa cải thiện bầu không khí của môi trường làm việc.

PASSION INTERIOR DESIGN

Địa chỉ: 57 Đường Số 2, P.Trường Thọ, TP.THỦ ĐỨC

Xưởng sản xuất: 79/10/6D Đường 12, P.Tam Bình, TP.THỦ ĐỨC

Hotline: 0968 426 539 – Kinh Doanh: 0909 94 2286 – Emailpassiondesign.ct@gmail.com – Website: https://passion.net.vn.

https://www.pinterest.com/search/pins/?q=ph%C3%B2ng%20l%C3%A0m%20vi%C3%AAcj&rs=typed&term_meta[]=ph%C3%B2ng%7Ctyped&term_meta[]=l%C3%A0m%7Ctyped&term_meta[]=vi%C3%AAcj%7Ctyped

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *