0968 426 539
0968 426 539

8 Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất cho văn phòng nhỏ – PASSION INTERIOR DESIGN

Đối với những văn phòng có kích thước nhỏ, việc bố trí thiết kế thi công nội thất cho văn phòng nhỏ sao cho thông thoáng, sao cho rộng rãi đã trở thành một câu hỏi khó cho nhiều khách hàng và cả nhiều nhà thiết kế nội thất. Thấu hiểu những nổi lo đó, Passion Design đã đưa ra 9 lưu ý khi thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ trong bài viết này nhằm mong muốn cung cấp cho khách hàng những lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc. Hãy cùng tìm hiểu cùng Passion Design nhé.

Nội dung

Lưu ý khi thiết kế thi công nội thất cho văn phòng có diện tích nhỏ:

1.Bố trí nội thất văn phòng

Bố trí thiết kế nội thất vật dụng nội thất

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì phải thiết kế thi công nội thất cho văn phòng tối giản, bố trí thiết kế nội thất phải đơn giản, không cầu kỳ. Việc nhồi nhét nhiều đồ nội thất sẽ làm cho không gian văn phòng đã nhỏ nay còn nhỏ hơn, tạo cảm giác chật chội, khó chịu cho người dùng.

Việc bố trí thiết kế nội thất cho văn phòng tối giản, không cầu kỳ sẽ gây được cảm giác thoải mái, thông thoáng, dễ chịu cho nhân viên. Đồng thời, nếu nhân viên làm việc trong môi trường làm việc tốt sẽ tăng được hiệu suất công việc, nâng cao được hiệu quả hoàn thành công việc.

thiết kế thi công nội thất cho văn phòng

 

Bố trí không gian thoáng:

Ngoài ra, nên lưu ý rằng, các bàn ghế làm việc phải được sắp xếp tránh xa các cửa ra vào, càng xa càng tốt. Bởi như thế sẽ tạo ra được độ sâu cho không gian làm việc. Không những thế, nó còn mang lại cho không gian làm việc cảm giác thoáng đãng, rộng hơn so với diện tích thực tế.

2. Kích thước

Lựa chọn thiết kế thi công nội thất cho văn phòng có kích thước phù hợp. Không được lựa chọn những nội thất có kích thước quá lớn vì sẽ gây tốn diện tích. Thay vào đó hãy chọn những nội thất có kích thước phù hợp với kích thước, diện tích cảu văn phòng.

 3. Ánh sáng

Việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vào thiết kế thi công nội thất cho văn phòng làm việc không phải là điêu gì quá xa lạ trong thiết kế nội thất. Những bản thiết kế nội thất cho văn phòng có nhiều ô cửa sổ luôn giúp cho mọi người thoải mái hơn, dễ chịu và thư giản hơn. Mặc khác, văn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp cho văn phòng sáng hơn và rộng rãi hơn và gần gũi với thiên nhiên. Như vậy, sẽ giúp tạo ra không gian làm việc dễ chịu nhất cho nhân viên.

Mặc khác, ánh sáng tự nhiên giúp nâng cao sức khỏe cho người dùng, tăng sức đề kháng, loại bỏ được một số vi khuẩn gây hại tích tụ trong văn phòng làm việc.

4. Nội thất cho văn phòng

Sử dụng đồ nội thất đa năng là cứu tinh cho các không gian hẹp. Đối với văn phòng nhỏ thì cũng vậy. Đồ nội thất đa năng sẽ làm cho văn phòng nhỏ được tiết kiệm diện tích bị chiếm, tối ưu hóa không gian chứa đựng, tiết kiệm chí phí đầu tư, tăng tính thẩm mỹ.

 

Tóm lại, đồ dùng nội thất văn phòng đa năng không chỉ tiết kiệm diện tích cho không gian mà còn tăng tính tiện nghi, chuyên nghiệp cho văn phòng. Các văn phòng làm việc được khuyến cáo nên sử dụng đồ nội thất đa năng này.

 5. Màu sơn

Với những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ, nên ưu tiên lựa chọn màu sơn tường là các gam màu sáng. Hạn chế sử dụng những gam màu tối cho sơn tường hay trần nhà. Vì điều này sẽ khiến cho người nhìn cảm giác không tốt, hơi âm u và chật hẹp.

Những gam màu sáng hay trung tính như xanh nhạt, màu vàng nhạt, màu trắng, màu be, … sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn bởi khả năng đánh lừa thị giác của những màu này. Tuy nhiên, bạn cũng nên phối hợp thêm một vài màu khác để tạo điểm nhấn cho văn phòng, tạo phong cách cũng như tạo được nguồn cảm hứng cho nhân viên, đặc biệt là bên bộ phận thiết kế.

 

 6. Vách ngăn

Đối với những văn phòng nhỏ, việc sử dụng vách ngăn kín sẽ khiến cho không gian ngày càng nhỏ hơn, gây cảm giác gò bó, áp lực cho nhân viên. Vì vậy, nên hạn chế đặt vách ngăn trong phòng làm việc.

Trường hợp bắt buộc thì có thể sử dụng vách ngăn bằng kính trong suốt. Hay những loại vách ngăn di động, tiện dụng và dễ dàng di chuyển khi không dùng.

     

7. Tủ tài liệu

Hạn chế sử dụng các tủ tài liệu đứng, cao vì sẽ làm cho không gian văn phòng nhỏ lại. Vì tủ tài liệu thường có kích thước cồng kềnh và không thích hợp đặt trong các văn phòng làm việc nhỏ. Nên sử dụng các ngăn kéo nhỏ để dựng thay vì sử dụng tủ tài liệu cao, chiếm chỗ.

thiết kế thi công nội thất cho văn phòng
thiết kế thi công nội thất cho văn phòng

Nếu như công ty, doanh nghiệp của bạn có rất nhiều tài liệu cần được lưu trữ. Thì ngoài bàn làm việc kết hợp chức năng ngăn kéo, bạn có thể sử dụng thêm tủ treo, giá treo. Như vậy, sẽ giúp tận dụng được khoảng không gian phía trên, để không gây phí diện tích bên dưới.

8. Lưu ý khác

Nên lựa chọn đồ nội thất văn phòng phù hợp với thiết kế của không gian chung của văn phòng của bạn. Điều đó sẽ giúp khách hàng đánh giá cao hơn sự chuyên nghiệp của công ty bạn. Các thiết kế nên được lên kế hoạch tỉ mỉ, lựa chọn cẩn thận trước khi lắp đặt sao cho có thể làm cho văn phòng của bạn trở nên hiên đại, thoải mái, đảm bảo hiệu quả, năng suất công việc.

Thiết kế thi công nội thất Văn Phòng 2022 – Làm thế nào để có thể thiết kế được một không gian làm việc năng động, sáng tạo, thoải mái cho nhân viên? – PASSION INTERIOR DESIGN

https://www.pinterest.com/search/pins/?rs=ac&len=2&q=n%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A5t%20v%C4%83n%20ph%C3%B2ng%20l%C3%A0m%20vi%E1%BB%87c&eq=n%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A5t%20v%C4%83n&etslf=4617&term_meta[]=n%E1%BB%99i%7Cautocomplete%7C2&term_meta[]=th%E1%BA%A5t%7Cautocomplete%7C2&term_meta[]=v%C4%83n%7Cautocomplete%7C2&term_meta[]=ph%C3%B2ng%7Cautocomplete%7C2&term_meta[]=l%C3%A0m%7Cautocomplete%7C2&term_meta[]=vi%E1%BB%87c%7Cautocomplete%7C2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *