0968 426 539
0968 426 539

7 Quy tắc khi thiết kế thi công phòng thờ mà bạn nên lưu ý – PASSION INTERIOR DESIGN

Việc lựa chọn vị trí thiết kế thi công phòng thờ, kích thước bàn thờ hợp phong thủy trong nhà được làm tỉ mỹ. Hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi, theo mệnh hết sức được chú trọng. Nếu biết cách bố trí bàn thờ, bạn còn có thể mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình mình. Tất cả là bởi phòng thờ được coi là thế giới tâm linh thu nhỏ.

Là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà để thờ cúng. Thể hiện sự biết ơn và tưởng nhớ gia tiên, những người thân đã khuất. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần kiêng kị trong việc thiết kế bố trí phòng thờ. Sau đây là 7 lưu ý khá quan trọng mà Passion Design đã tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích được cho khách hàng. Hãy tìm hiểu cùng Passion Design qua bài viết này nhé.

 

Nội dung

 Nguyên tắt khi thiết kế thi công phòng thờ: 

1. Bàn thờ không được hướng ra cửa

Khi thiết kế thi công phòng thờ là nơi trang nghiêm cần phải được tôn trọng. Vì thế khi bố trí phòng thờ tránh đặt cửa phòng thờ đối diện với cửa ra vào trong ngôi nhà. Ví dụ cửa chính, cửa hậu hay bất cứ cửa của một phòng nào khác.

Khi bài trí bàn thờ, tránh kê bàn thờ hướng đối diện với cửa ra vào hoặc phía dưới cửa sổ. Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí tốt ra khiến chủ nhà không gặp may mắn.

Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và nhòm ngó thấy, cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

 

2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh lịch. Vì vậy, khi đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không may mắn, hao tán tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên bố trí thiết kế phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng em bé, sân chơi sẽ làm mất sự yên tích mà không gian thờ cần có.

Lưu ý, phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Bàn thờ không nên treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi. Vì người xưa cho rằng ban thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, khí trường bàn thờ sung mãn có thể khiến toàn gia đình được an lành hạnh phúc. Bàn thờ treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vận trồi sụt khó đoán.

3. Thi công phòng thờ: Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh và nhà tắm

Đây là những khu vực có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng.Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi thiết kế thi công phòng thờ chúng ta phải kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

 

 

4. Bàn thờ phải luôn sạch sẽ thông thoáng

Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp.

Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ cao phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

 

5. Sử dụng cây xanh để tăng thêm sinh khí

Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc hoặc một số loài cây dễ sống, dễ chăm. Không nên lựa chọn cây có gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trồng thì chết.

Đặt các loài cây mang ý nghĩa tốt gần bàn thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này gây hiệu ứng tốt nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

Nguyên tắc chiếu sáng:

Trong thiết kế thi công phòng thờ thì ánh sáng luôn là một yếu tố rất quan trọng. Bàn thờ của gia đình cần phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh cảm giác lạnh lẽo.

Bàn thờ cần phải luôn duy trì đủ ánh sáng để tạo không khí trang nghiêm cho không gian cũng như giúp gia chủ dễ dàng quan sát. Và thường thì các gia đình thường lựa chọn ánh sáng vàng để mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi. Thiết kế thi công phòng thờ thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy bạn nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối.

Thiết kế thi công phòng thờ
Thiết kế thi công phòng thờ

 

Đặt bàn thờ theo phong thủy

Trước khi bày trí bàn thờ, gia chủ cần lựa chọn hướng phòng thờ phù hợp với phong thủy. Căn cứ vào mệnh và năm sinh, mỗi gia chủ sẽ phù hợp với một hướng khác nhau:

Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

5 LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ NHỎ- PASSION INTERIOR DESIGN

https://www.pinterest.com/search/pins/?rs=ac&len=2&q=n%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A5t%20ph%C3%B2ng%20th%E1%BB%9D&eq=n%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A5t%20ph%C3%B2ng%20th%E1%BB%9D&etslf=7926&term_meta[]=n%E1%BB%99i%7Cautocomplete%7C0&term_meta[]=th%E1%BA%A5t%7Cautocomplete%7C0&term_meta[]=ph%C3%B2ng%7Cautocomplete%7C0&term_meta[]=th%E1%BB%9D%7Cautocomplete%7C0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *