0968 426 539
0968 426 539

THIẾT KẾ THI CÔNG SẢNH VĂN PHÒNG CAO CẤP SANG TRỌNG 2022 – PASSION INTERIOR DESIGN

Nguyên tắt khi thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng mà quý khách hàng cần tham khảo! Khi bước vào một công ty, một xí nghiệp hay một doanh nghiệp nào đó, thứ mà ta nhìn thấy đầu tiên có lẽ là khu vực lễ tân và sảnh. Vì vậy, có thể nói, khu vực ảnh và lễ tân là khu vực cực kỳ quan trọng, nó quyết định ấn tượng cảu khách hàng dành cho công ty chúng ta.

Bởi qua đó, khách hàng có thể phần nào đánh giá được sự chuyên nghiệp của công ty và ấn tượng dành cho công ty. Do đó, việc thiết kế một khu vực lễ tân sao cho chuyên nghiệp, sao cho ấn tượng là điều vô cùng quan trọng mà nhiều công ty thực hiện. Biết được diều đó, Passion Design đã cho ra hàng loạt thiết kế về sảnh văn phòng về sảnh lễ tân. Hãy cùng tìm hiểu cùng Passion Design nhé.

Nội dung

1. Chức năng chính của sảnh văn phòng

Chức năng chính của sảnh văn phòng là khu vực dùng để đón tiếp, tiếp nhận khách hàng và đối tác. Ngoài ra, sảnh văn phòng còn là khu vực hướng dẫn thủ tục, giấy tờ cho nhân viên mới, những người ứng tuyển vào công ty. Vì vậy cần ưu tiên khi thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng để tạo ấn tượng sâu sắc đến với khách hàng khi họ vừa đến văn phòng công ty.thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng

2. Vai trò

 • Tạo ấn tượng đầu cho khách hàng khi đến hợp tác hay tham quan công ty: Khi bước vào công ty, nơi mà khách hàng nhìn thấy đầu tiền là khu vực sảnh. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên cho khách hàng về công ty là khu vực này. Vì vậy cần ưu tiên khi thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng để tạo ấn tượng sâu sắc đến với khách hàng khi họ vừa đến văn phòng công ty.

 • Thể hiện diện mạo của doanh nghiệp: Một công ty qui mô lớn mà nếu khu vực sảnh hay lễ tân sơ sài, không thẩm mỹ cũng sẽ không được khách hàng đánh giá cao khi tham quan và hợp tác. Thậm chí, nếu chúng ta có khu vực sảnh được bố trí thẩm mỹ, thoải mái sẽ gây được ấn tượng, tạo sự thoải mái khi bàn bạc hợp đồng, tăng hiệu suất công việc.

 • Tăng thiện cảm của khách hàng với doanh nghiệp: Yêu cái đẹp là điều mà ai cũng có, vậy nên, việc bàn bạc hợp đồng, giao dịch trong một môi trường thẩm mỹ, hợp lý, phong cách sẽ giúp công ty ghi điểm trong mắt khách hàng. Thiết kế sảnh văn phòng là điều thiết yếu tạo một bộ mặt tốt cho công ty.

 • Quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp: Qua các logo, hình ảnh được trưng bày ở khu vực sảnh, công ty có thể quảng cáo sản phẩm một cách miễn phí mà mang lại hiệu quả vô cùng cao. Hình ảnh của doanh nghiệp được quảng bá tới các khách hàng, đối tác được truyền tải một cách khéo léo qua các poster, logo, các quyển tạp chí trên bàn chờ, trang phục nhân viên, …thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng

 • Truyền năng lượng, cảm hứng làm việc cho nhân viên: Việc phong cách của sảnh được thiết kế phù hợp với ngành nghề kinh doanh, tính thẩm mỹ cao sẽ tạo nguồn sáng tạo, tăng cảm hứng cho nhân viên làm việc. Mặc khác, nó còn truyền năng lượng cho nhân viên, để nhân viên cố gắng hơn, làm việc hết mình, đóng góp công sức vào sự phát triển của công ty.thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng

 • Thể hiện phong cách, văn hóa, đặc trưng của doanh nghiệp: Việc bố trí đồ dùng nội thất, màu sắc, kiểu dáng, thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng sẽ thể hiện được phong cách của doanh nghiệp, cho thấy văn hóa mà công ty muốn hướng đến.Thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng

 • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Logo, hình ảnh, thông điệp được trang trí, mô tả ở sảnh sẽ được khách hàng, đối tác biết đến. Ngoài ra, lịch sử, qui mô, qui trình hoạt động, giải thưởng, … được giới thiệu trong những quyển tạp chí trên bàn chờ, … Khách hàng và các đối tác của công ty sẽ đọc trong lúc chờ. Vì vậy, độ nhận diện thương hiệu cũng được tăng mà không cần tốn phí cũng như công sức để quảng cáo.

 

3. Một số lưu ý

Để có thể cho ra một thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp  sang trọng, khi thiết kế ta cần chú ý kỹ khi thiết kế 3 khu vực: Lối ra vào, quầy lễ tân và khu vực chờ.

3.1. Lối ra vào

 • Đối với những khu vực rộng: Lối ra vào nên được thiết kế nhiều cửa, khi mở cửa phải được mở rộng thể hiện sự nhiệt tình, chào đón khách hàng.
 • Đối với văn phòng nhỏ: thiết kế cửa kính giúp tăng chiều sâu cho khu vực sảnh. Đồng thời, cửa kính sẽ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, không bị gò bó, dễ chịu cho người dùng. Tránh việc thiết kế sảnh văn phòng cửa nhiều hoa văn phức tạp, đồ sộ sẽ tạo cảm giác nặng nề, khó chịu, gây mất mỹ quan của khu vực sảnh văn phòng.

3.2. Quầy lễ tân

 • Kiểu dáng:

+ Đối với không gian rộng: nên dùng quầy lễ tân hình chữ I, L để tạo cảm giác trang trọng, uy nghi trong khu vực sảnh.

+ Đối với không gian hẹp: ta dùng quầy hình ovan, vòng cung để tạo cảm giác mềm mại, uyển chuyển nhưng vẫn thông thoáng, rộng rãi cho nhân viên thoải mái làm việc.thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng

 • Kích thước: Phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp và không gian mà doanh nghiệp sở hữu. Điển hình như những doanh nghiệp chuyên về sản suất thi công công trình thì việc làm một quầy lễ tân lớn là điều không cần thiết. Ngược lại, với những công ty thiên về dịch vụ thì việc sở hữu quầy lễ tân lớn, phong cách, thẩm mỹ là điều hết sức cần thiết.
 • Vị trí: nên đặt quầy lễ tân phía trước bức tường để tối ưu không gian. Tránh đặt đối diên cửa chính.

 • Chất liệu: Quầy lễ tân là một trong những nơi thể hiện sự sang trọng của doanh nghiệp. Các chất liệu như gỗ, kính, đá, nhựa, … được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi nó đáp ứng các tiêu chí bền – rẻ – đẹp.
thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng
thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng
 • Nhu cầu ngành: Tùy theo mô hình và ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh để có thể chọn lựa các loại quầy lễ tân khác nhau, nhu cầu dùng cũng khác nhau. thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng

Khu vực chờ

 • Trước đây, các doanh nghiệp lớn sẽ tách khu vực đón khách và khu vực lễ tân thành 2 phòng. Nhưng những năm gần đây, do nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đón khách của các doanh nghiệp tăng cao, vì để thuận lợi hơn trong việc đi lại, tiết kiệm thời gian hơn thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đặt khu vực chờ ngay ở sảnh văn phòng. Thiết kế thi công văn phòng cao cấp.
 • Khu vực tiếp khách sẽ cần có đủ bàn ghế với phong cách đơn giản, nhã nhặn, phù hợp với phong cách cũng như thương hiệu của công ty. Trên bàn sẽ được bố trí vài cuốn tạp chí hay giới thiệu về doanh nghiệp để khách hàng có thể đọc khi đợi. Ngoài ra, để tạo sự tinh tế, quan tâm tới khách hàng, ta se tảng trí them một ít hoa, bộ tách trà, … thì sẽ được ghi điểm trong mắt khách hàng hơn đấy.
 • Mặc khác, để tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho khách hàng, ta nên thiết kê schoox ngồi gần cửa sổ để lấy được ánh sáng tự nhiên, hạn chế sử dụng ánh sáng đèn điện vào ban ngày. thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng.
Thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng
Thiết kế thi công sảnh văn phòng cao cấp sang trọng

Để có được một văn phòng ưng ý. Hãy liên hệ với chúng tối. Miễn phí thiết kế Văn phòng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công sảnh văn phòng. Với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên môn cao. Và đội thợ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm để tạo ra được sản phẩm đầy chất lượng thẩm mỹ cao

PASSION INTERIOR DESIGN

Địa chỉ: 57 Đường Số 2, P.Trường Thọ, TP.THỦ ĐỨC

Xưởng sản xuất: 79/10/6D Đường 12, P.Tam Bình, TP.THỦ ĐỨC

Hotline: 0968 426 539 – Kinh Doanh: 0909 94 2286 – Email: passiondesign.ct@gmail.com – Website: https://passion.net.vn.

https://www.pinterest.com/search/pins/?rs=ac&len=2&q=t%E1%BB%A7%20b%E1%BA%BFp%20hi%E1%BB%87n%20%C4%91%E1%BA%A1i&eq=t%E1%BB%A7%20b%E1%BA%BFp&etslf=5844&term_meta[]=t%E1%BB%A7%7Cautocomplete%7C1&term_meta[]=b%E1%BA%BFp%7Cautocomplete%7C1&term_meta[]=hi%E1%BB%87n%7Cautocomplete%7C1&term_meta[]=%C4%91%E1%BA%A1i%7Cautocomplete%7C1

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *